Hỗ trợ đăng tin chính chủ tại đồng nai
Hướng Dẫn Đăng Tin Chính Chủ Hiệu Quả Nhất l Liên Hệ : Mr.Trình-0384.052.925, Mr. Minh-0363.355.945 ​
"Gã khổng lồ địa ốc Alibaba" phản công với gần 200 đầu báo !
Cập nhật: 11:42 21/11/2017

Mới đây, các cơ quan báo chí đã đồng loạt đưa tin về việc Hiệp hội Bất động sản TPHCM  (HoREA) gửi công văn tố cáo công ty CP Địa ốc Alibaba. Chỉ sau vài giờ đồng hồ vụ việc xảy ra, bắt đầu từ ngày 14-11-2017, đã có hơn 100 đầu báo, bao gồm truyền hình, báo giấy, báo điện tử đăng tải thông tin đề nghị cảnh giác với công ty CP Địa ốc Alibaba.

 

Danh sách hơn 166 bài báo đăng tin dựa vào công văn từ Hiệp hội Bất động sản TPHCM về việc “kết tội” Địa ốc Alibaba.

Đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử truyền thông tại Việt Nam với một vài giờ đồng hồ ngắn ngủi. Hơn nữa, Địa ốc Alibaba chỉ là một công ty bất động sản bình thường, tại sao lại thu hút được đông đảo báo đài quan tâm “xâu xé” như vậy?

Bởi lẽ đó, vấn đề nổi cộm lên chính là: Vì sao một doanh nghiệp địa ốc không có gì đặc biệt lại được hơn 100 đầu báo huy động để “đập nát”?

Công văn từ HoREA…?

 

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã gửi công văn với nội dung tố cáo công ty CP Địa ốc Alibaba kinh doanh trái pháp luật và có hành vi lừa đảo khách hàng. Công văn này được thông tin rộng rãi đến các cơ quan báo chí. Theo đó, có hơn 100 đầu báo đưa tin về doanh nghiệp Địa ốc Alibaba dựa trên công văn “tố giác” này. Ông Lê Hoàng Châu, đại diện cho Hiệp hội Bất động sản TPHCM, cũng liên tục xuất hiện trên báo chí để nói về các vấn đề, mà theo Hiệp hội, Địa ốc Alibaba đã làm sai luật.

Không nói đến việc trong hoạt động kinh doanh, để tồn tại, mọi doanh nghiệp đều buộc phải áp dụng luật pháp một cách linh hoạt dựa trên nguyên tắc đảm bảo không vi phạm pháp luật. Mà vấn đề đặt ra ở đây là, sự thật, công ty Địa ốc Alibaba chưa từng có trường hợp khởi kiện hay tố giác nào của khách hàng tới báo chí hay tòa án vì bị thiệt hại quyền lợi. Vậy thì, Hiệp hội Bất động sản TPHCM vì ai, khi không phải là vì người dân, mà gửi công văn “tố cáo” doanh nghiệp này?

Chưa hết, nếu Địa ốc Alibaba vi phạm pháp luật, tại sao Hiệp hội Bất động sản TPHCM không trình công văn trực tiếp đến cơ quan điều tra để chứng thực tội trạng, mà đưa thông tin về việc cảnh giác? Nếu Địa ốc Alibaba thật sự kinh doanh trái phép, gây thiệt hại đến người tiêu dùng, tại sao Hiệp hội Bất động sản TPHCM không yêu cầu điều tra xử lý, mà lại sử dụng hình thức loan báo công văn đến tất cả tòa soạn báo chí, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp?

Mục đích thật sự đằng sau?

 

Do không hề có bằng chứng về thiệt hại hay tổn thất của bất kỳ khách hàng nào của công ty Địa ốc Alibaba, vì vậy, không thể trực tiếp tố giác doanh nghiệp đến cơ quan pháp luật. Theo đó, phải đánh đường vòng, hạ gục doanh nghiệp bằng phương tiện truyền thông đại chúng.

Sử dụng công cụ truyền thông để “dập chết” một doanh nghiệp kinh doanh chân chính, đang có tốc độ phát triển kỳ diệu, mục đích của Hiệp hội Bất động sản TPHCM là gì?

Trong khi, Địa ốc Alibaba là công ty BĐS bán đất với giá rẻ nhất thị trường hiện nay, mục tiêu là để tạo điều kiện cho người dân với số vốn hạn chế vẫn có cơ hội sở hữu nhà đất. Bởi vì, “nếu bản thân muốn đứng vững thì phải giúp người khác đứng vững”, giúp người khác cũng là giúp ích cho chính mình.

Một công ty chưa hề có hành vi lừa gạt bất cứ khách hàng nào, lại đem đến lợi ích cho người dân và tạo ra giá trị mỗi ngày cho xã hội, tại sao “được” Hiệp hội Bất động sản TPHCM, thông qua cơ quan ngôn luận đại chúng, dốc sức triệt đường sống như vậy?

Các vấn đề mà Hiệp hội Bất động sản TPHCM đưa ra và nhận định trong công văn thông báo đến cơ quan báo chí về việc cần cảnh giác đối với công ty CP Địa ốc Alibaba:

  1. Địa ốc Alibaba công bố bán nền trong khi chưa có bản đồ phân lô nền để chào bán;
  2. Địa ốc Alibaba không có tư cách tự xưng là chủ đầu tư;
  3. Địa ốc Alibaba thừa nhận với khách hàng đang trong quá trình xin làm chủ đầu tư, nên không có quyền huy động vốn, thu tiền đặt cọc, giữ chỗ.

(Rõ ràng có sự mâu thuẫn không nhỏ về vấn đề “chủ đầu tư” giữa điều 2 và điều 3)

Thông tin phản hồi đối với từng nhận định của Hiệp hội Bất động sản TPHCM:

  1. Địa ốc Alibaba chưa từng tổ chức lễ mở bán dự án Tây Bắc Củ Chi. Vì vậy, không có cơ sở để HoREA đưa ra thông tin Địa ốc Alibaba “công bố bán nền” và “chào bán” dự án.
  2. Địa ốc Alibaba giới thiệu thông tin trên website chính thức của Công ty về dự án Tây Bắc Củ Chi là “Đang trong quá trình xin làm chủ đầu tư”. Thông tin đưa ra này được chứng thực bằng công văn từ BQL Tây Bắc khi nhận văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư từ Địa ốc Alibaba. Vì vậy, HoREA không có cơ sở quy chụp rằng Địa ốc Alibaba “tự nhận là chủ đầu tư” để lừa đảo khách hàng.
  3. Thứ nhất, theo Luật pháp hiện hành, đối với dự án KHÔNG PHẢI bất động sản hình thành trong tương lai, KHÔNG CÓ điều luật nào cấm tổ chức đặt chỗ dự án khi chưa chính thức trở thành chủ đầu tư. Đặt chỗ là thỏa thuận của các bên và chịu sự Điều chỉnh của Luật Dân sự dựa trên sự tự nguyện, thỏa thuận giữa hai bên. Luật Kinh doanh BĐS không cấm việc đặt chỗ, giữ chỗ mua BĐS. Thứ hai, Địa ốc Alibaba không “huy động vốn”. Bởi vì, sản phẩm của Địa ốc Alibaba là sản phẩm có thật, được duyệt tiến hành đấu giá, và có ghi rõ trên website công ty: “Đang trong quá trình xin làm chủ đầu tư” (không hề tự nhận mình là chủ đầu tư như chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã quy chụp). Hoạt động của Địa ốc Alibaba chia sẻ cơ hội sinh lời với người mua BĐS, vì đã cam kết cơ hội sinh lời, nếu không thực hiện được như cam kết, sẽ hoàn tiền cho người đặt vốn đầu tư.

 

Theo đó, những kết luận của Hiệp hội Bất động sản TPHCM nhằm “tố giác” công ty Địa ốc Alibaba là hoàn toàn sai lệch. Như vậy, phải chăng, người biên soạn công văn tố cáo không nắm pháp luật hiện hành, hay mục đích chính là, bằng mọi thủ đoạn, phải dốc sức triệt tiêu doanh nghiệp?

Nguồn: Địa ốc Alibaba

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng