Hỗ trợ đăng tin chính chủ tại đồng nai
Hướng Dẫn Đăng Tin Chính Chủ Hiệu Quả Nhất l Liên Hệ : Mr.Trình-0384.052.925, Mr. Minh-0363.355.945 ​
“ĐỊA ỐC ALIBABA”, “KẺ LẠ MẶT” ĐỨNG SAU ?
Cập nhật: 06:53 01/12/2017

Đã nhiều ngày trôi qua, kể từ khi báo chí đưa tin về những “lùm xùm” xoay quanh Công ty địa ốc Alibaba. Cho tới nay, vẫn chưa có kết luận sau cùng của các cơ quan nhà nước về vụ việc này. Điều đó càng gây ra sự tò mò cho công chúng, nhiều người đã đặt câu hỏi: “có hay không sự đứng sau của một thế lực ngầm có khả năng khuynh đảo thị trường đất nền giá rẻ ?”

                                    

 

1. Chiến lược kinh doanh và uy tín của Doanh nghiệp bị ảnh hưởng

2. Việc làm của hàng ngàn con người gặp khó khăn

3. Niềm tin và quyền lợi của khách hàng phần nào bị lay chuyển

...

  Đó là một số những tác động xấu mà một Doanh nghiệp bất kỳ có thể sẽ gặp phải sau những phát ngôn “chỉ trích” của một tổ chức “tầm cỡ” như các hiệp hội hay một số các cơ quan truyền thông. Lẽ dĩ nhiên, chúng ta chưa xét tới tính xác thực của vấn đề.

 

A. ĐỨNG Ở GÓC ĐỘ CỦA CÁC TỔ CHỨC & CƠ QUAN TRUYỀN THÔNG:

                                                                                                                                       

  Chúng ta là người đại diện cho sự thật, cho quyền lợi của một cá nhân hay một doanh nghiệp thì hơn ai hết chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được tác động của những tuyên bố hay bài viết của mình. Trong trường hợp của Địa ốc Alibaba, tại sao chúng ta vẫn ra sức “tấn công” Doanh nghiệp trong khi chúng ta chưa biết rõ thực hư của vấn đề. Phải chăng, chúng ta đã không tôn trọng phán quyết cuối cùng của các cơ quan thanh tra nhà nước, mà tự ý cho mình cái quyền “sinh sát” người khác? Chúng ta luôn dễ dàng kết án người khác. Tại sao những cái tốt đẹp, những giá trị con người và văn hóa của Doanh nghiệp này chúng ta không biểu dương, mà đôi khi chúng ta lại lấy thiếu sót để đánh đồng với giá trị uy tín của tổng thể một Doanh nghiệp?

  Sau những phát ngôn của mình, liệu chúng ta có đủ năng lực để chịu trách nhiệm với những tổn thất mà Doanh nghiệp cùng toàn thể các nhân viên, hay khách hàng của họ gặp phải không? Hay chúng ta luôn tìm cách để nhấn chìm tất cả?

  Như vậy, chúng ta có bao giờ đặt câu hỏi rằng chúng ta hoạt động để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng hay đi ngược lại lợi ích của khách hàng?; đồng hành cùng Doanh nghiệp hay vùi dập Doanh nghiệp?; đề cao sự cao quý của nghề nghiệp hay coi nhẹ các giá trị tốt đẹp của nghề nghiệp?

 

B. ĐỨNG VỀ PHÍA DOANH NGHIỆP ĐỊA ỐC ALIBABA

Ảnh minh họa (Tập thể nhân viên và BQT Địa ốc Alibaba).

 

  Không có một doanh nghiệp nào hoàn hảo! Nói như vậy, không có nghĩa là chúng ta đang biện minh cho những thiếu sót của mình. Nhất là những công ty non trẻ như Địa ốc Alibaba thì những bất cập dù ít, dù nhiều chắc chắn sẽ gặp phải. Tuy nhiên, trong quá trình phát triển và hoàn thiện mình, chúng ta cần phải thay đổi mọi thứ theo hướng tích cực và hợp lý hơn.

  Về mặt xã hội, chúng ta đã, đang và sẽ tạo ra công ăn việc làm cho hàng ngàn con người, mang đến cơ hội đầu tư cho hàng chục ngàn người ở phân khúc đất nền giá rẻ. Hơn thế nữa, chúng ta đã tạo ra một môi trường làm việc và tương tác tốt, môi trường mà các nhân viên được đào tạo và được định hướng để “làm chủ”. Đồng thời, chúng ta cũng đã xây dựng được những nét văn hóa đặc trưng riêng của mình, đầy tính xã hội và minh bạch…

  Chúng ta cũng đang chờ đợi phán quyết cuối cùng của các cơ quan nhà nước trong nỗ lực đòi lại uy tín và để khẳng định chính mình. Vì thế, việc hợp tác với các cơ quan nhà nước để rà soát lại tất cả những hoạt động kinh doanh là điều cần thiết, để từ đó chúng ta dễ dàng khắc phục những điểm yếu kém và phát huy những điểm mạnh của riêng mình.

 

C. ĐỨNG VỀ PHÍA KHÁCH HÀNG “NHÀ ĐẦU TƯ THỨ CẤP”

Ảnh minh họa ( Lễ mở bán dự án Tân Thành - Bà rịa vũng tàu).

 

  Trong quá trình tìm hiểu, chúng tôi có cơ hội được gặp gỡ và phỏng vấn anh TN, một nhà đầu tư lớn tại các dự án của Công ty địa ốc Alibaba:

PVDạ chào anh TN, chúng tôi rất vui khi anh nhận lời tham gia buổi phóng vấn này. Như chúng tôi được biết, anh là một nhà đầu tư lớn.Vậy anh đã đầu tư các dự án nào của Địa ốc Alibaba và anh có cảm nhận như thế nào về công ty và các dự án đó?

KH: Vâng, rất vui khi được trả lời câu hỏi của bạn. Tôi đã đầu tư các dự án ở Long Phước , Bình Châu và Tân Thành… Nhìn chung, các dự án ở đây đều rõ ràng, có tiềm năng và đặc biệt là giá cả phải chăng . Hợp đồng của công ty khá chặt chẽ, có lợi cho cả đôi bên và được thể hiện đầy đủ trong văn bản. Mặc dù cơ sở hạ tầng đang từng bước được hoàn thiện, nhưng tôi hy vọng nó sẽ được hoàn thành sớm hơn dự kiến.

PVNếu công ty địa ốc Alibaba gây ảnh hưởng tới quyền lợi khách hàng, anh sẽ làm gì để bảo vệ cho lợi ích của mình?

KH: Dĩ nhiên, chúng tôi sẽ đấu tranh khi công ty Alibaba vi phạm cam kết và quyền lợi của chúng tôi. Nếu các cam kết không được Công ty tuân thủ, chúng tôi sẽ đứng lên để đòi lại quyền lợi cho mình, mọi thứ cần phải rõ ràng và dứt khoát như vậy

PVThưa anh, anh có thể cho biết, nếu uy tín của công ty bị ảnh hưởng thì lợi ích của khách hàng sẽ ra sao , nhất là sau các bài báo thời gian vừa qua?

KH: Khi uy tín của công ty bị ảnh hưởng thì chúng tôi, những nhà đầu tư thứ cấp, sẽ bị thiệt hại vô cùng lớn. Bây giờ, lợi ích của công ty và của chúng tôi là một. Chúng tôi sẽ đấu tranh để bảo vệ cho công ty, cho sự thật và cũng là cho chính bản thân chúng tôi, cho tài sản của chúng tôi, vì chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền để đầu tư vào các dự án… Những gì mà một số báo chí nói đang trực tiếp “tấn công” vào lợi ích của các nhà đầu tư thứ cấp hay nói cách khác là đang đụng tới “túi tiền” của chúng tôi, điều đó làm chúng tôi vô cùng bức xúc.

PV: Vậy sau những “lùm xùm” xoay quanh Địa ốc Alibaba, anh có tiếp tục đầu tư các dự án mới của Công ty hay không?

KH: Như tất cả mọi người, tôi cũng đang chờ đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra nhà nước. Chúng ta chưa vội đánh giá về địa ốc Alibaba một cách phiếm diện, một chiều. Bản thân tôi thì chưa gặp bất kỳ rắc rối gì với Công ty. Tuy nhiên, là một người đầu tư, mục đích cuối cùng của tôi là lợi nhuận. Nếu công ty làm đúng và không vi phạm tới quyền lợi của khách hàng , đồng thời mang lại lợi nhuận tốt cho khách hàng thì không có lý do gì để tôi ngưng đầu tư tại đây.

PVCảm ơn anh về buổi phỏng vấn và chúc anh luôn thành công với các kế hoạch đầu tư của mình, chào anh!

 

Nguồn: Tổng hợp đa chiều 

(Chú ý: Thông tin được chúng tôi tổng hợp dựa trên cơ sở thực tế. Tuy nhiên, khách quan nhất vẫn là kết luận cuối cùng của các cơ quan điều tra nhà nước).

 

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng