(ĐTCK) Cụm công nghiệp (CCN) Phú Thanh nằm gần 2 trục giao thông huyết mạch kết nối các tỉnh Miền Đông Nam Bộ, Nam Tây Nguyên và đầu tàu kinh tế cả nước là TP.HCM thông qua Quốc lộ 20 và Cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây - Tân Phú. Dự án được đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng kỹ thuật cao Quang Long.

CCN Phú Thanh có tổng diện tích 151,5 ha (bao gồm 3 giai đoạn, giai đoạn 1: 30,4 ha, giai đoạn 2: 44 ha và giai đoạn 3: 77 ha) được quy hoạch xây dựng theo mô hình cụm công nghiệp hiện đại.

ảnh 1

Diện tích xây dựng các xí nghiệp công nghiệp là 90,9ha, chiếm 60% tổng diện tích. Các ngành nghề ưu tiên trong CCN Phú Thanh bao gồm: Công nghiệp vật liệu xây dựng, công nghiệp phân bón, công nghiệp chế biến nông sản - thực phẩm, công nghệ cao, công nghiệp dệt nhuộm, cơ khí phụ trợ, chế biến gỗ, dệt may, giầy dép, công nghiệp da giày.

Hệ thống giao thông nội bộ trong CCN Phú Thanh được bố trí theo dạng ô cờ để đảm bảo tính trật tự, thống nhất trong CCN cũng như tính cách ly, tránh ảnh hưởng giữa các khu vực đầu tư theo ngành nghề.

Các trục đường chính có 4 làn xe, được bố trí các hành lang kỹ thuật ngầm như : điện, cấp thoát nước, thông tin liên lạc kết hợp với các công viên cây xanh để đảm bảo tính mỹ quan cũng như môi trường.

Ngoài nguồn điện được cung cấp từ mạng lưới điện quốc gia 22KV theo quy hoạch, CCN Phú Thanh và Tập đoàn UNISANPOL (Thái Lan) có kế hoạch đầu tư một nhà máy điện năng lượng mặt trời công suất 30MWP để phục vụ cho chính bản thân nhu cầu các công ty/nhà máy trong cụm CCN.

Hệ thống truyền tải được ngầm hóa dọc theo tuyến đường để đảm bảo cấp điện đầy đủ và ổn định cho các xí nghiệp tiêu thụ bên cạnh các tuyến cáp quang đi ngầm trong hành lang kỹ thuật đến các lô đất tạo thành mạng lưới thông tin hiện đại, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi yêu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc.

Hệ thống thoát nước trong CCN Phú Thanh được bố trí khoa học, hợp lý. Nước mưa trong CCN qua hệ thống thoát nước mưa xả ra các mương suối tự nhiên trong khu vực.

ảnh 2

Nhận thấy tầm quan trọng của việc chất thải làm ảnh hưởng đến đời sống của dân cư địa phương và chất lượng môi trường cũng như ý thức được đầy đủ trách nhiệm về công tác xử lý chất thải, Ban quản lý CCN Phú Thanh đã kêu gọi sự đầu tư hợp tác từ Tập đoàn Unisanpol - Thái Lan (tập đoàn đứng đầu Thái Lan về công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học tuần hoàn) xây dựng 1 nhà máy xử lý nước thải có công suất 15.000 m3/ngày - đêm.

Đây là công nghệ sinh học tiên tiến sử dụng các giá thể sinh học kết hợp với xử lý tuần hoàn bằng hóa học để xử lý triệt để các nguồn nước thải hóa chất cao từ các ngành công nghiệp dệt nhuộm cũng như thuộc da (hiện tại các ngành công nghiệp này đang rất hạn chế được cấp phép tại các khu công nghiệp vì nó ảnh hưởng trực tiêp đến các vấn đề xử lý môi trường và xử lý xả thải công nghiệp).

Nhà máy cấp nước ngầm đặt tại CCN có công suất 16.000 m3/ngày - đêm nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho xí nghiệp trong CCN bên cạnh nguồn nước từ Nhà máy Nước Định Quán, Thanh Sơn.

Hạ tầng xã hội của CCN Phú Thanh cũng được chú trọng phát triển đồng bộ, bao gồm đầy đủ các hạng mục: nhà ở cán bộ, công nhân, công viên trung tâm, khu dịch vụ vui chơi giải trí… nhằm mục tiêu để cho người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp và đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của cán bộ, công nhân làm việc cho các doanh nghiệp trong CCN.

ảnh 3
ảnh 4

Song song với các tiện tích tiên tiến và công nghệ đầu tư mới, CCN Phú Thanh còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi nơi đây có nguồn nhân lực dồi dào với chi phí lao động thấp có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng lao động của các nhà đầu tư.

Các doanh nghiệp khi đầu tư vào CCN Phú Thanh sẽ được hưởng tất cả các chính sách ưu đãi đặc thù dành cho cụm công nghiệp của Nhà nước miễn 100% thuế xuất nhập khẩu, 100% thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm và 50% cho 9 năm tiếp theo và đặc biệt là ưu đãi riêng UBND tỉnh Đồng Nai đối với việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp sang công nghiệp và công nghệ cao tại địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Với chính sách thu hút đầu tư thông thoáng, cởi mở, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư của UBND tỉnh Đồng Nai, cùng với những thuận lợi của CCN Phú Thanh, chắc chắn đây sẽ là địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ Phần King Broker, giai đoạn một đang được chủ đầu tư trợ giá mức 52 USD/m2 sở hữu 50 năm (bao gồm thuế đất, hạ tầng, phí dịch vụ công cộng) cho 10 doanh nghiệp đầu tiên đầu tư vào dự án. LH: 096.329.5115.

BÁO ĐẦU TƯ BĐS