Hỗ trợ đăng tin chính chủ tại đồng nai
Hướng Dẫn Đăng Tin Chính Chủ Hiệu Quả Nhất l Liên Hệ :Mr.Trình-0384.052.925, Mr. Minh-0363.355.945, Ms.Ly-0968.989.932 ​
ĐỒNG NAI DẪN ĐẦU VỀ BẤT ĐỘNG SẢN KHU CÔNG NGHIỆP?
Cập nhật: 11:52 01/09/2018
Bình Dương, Đồng Nai dẫn đầu thị trường BĐS Khu công nghiệp Đông Nam Bộ
 

Theo JLL, thị trường Đồng Nai và Bình Dương vẫn là những thị trường dẫn đầu, chiếm gần 60% tổng diện tích thuê tại thị trường BĐS Đông Nam Bộ nhờ cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tốt. 

Theo Báo cáo Nghiên Cứu Thị Trường BĐS Công ty Jones Lang Lasalle (JLL) mới công bố, nguồn cung khu công nghiệp phía Nam vào nửa cuối năm 2017 tương đối ổn định so với nửa đầu năm 2017, với tổng diện tích đất cho thuê là khoảng 24.000 ha.

Theo JLL, thị trường Đồng Nai và Bình Dương vẫn là những thị trường dẫn đầu, chiếm gần 60%, nhờ cơ sở hạ tầng giao thông kết nối tốt.


Bình Dương và Đồng Nai là 2 thị trường dẫn đầu về nguồn cung khu công nghiệp.
Đồng Nai và Bình Dương là 2 thị trường dẫn đầu về nguồn cung khu công nghiệp.

Khảo sát về thị trường KCN ở khu vực Đông Nam bộ (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Phước) của JLL cho thấy, tỷ lệ trống trong các khu công nghiệp đang hoạt động tại thị trường KCN Đông Nam Bộ vẫn giữ ở mức khoảng 25% vào cuối năm 2017, giảm xuống 180 điểm cơ bản so với quý 4/2016 do nhu cầu khả quan. Bên cạnh đó, các nhà xưởng hiện hữu đang hoạt động tốt, với tỷ lệ lấp đầy đạt hơn 85% tỉ lệ đã cho thuê do nhu cầu tốc và nguồn cung còn hạn chế.

Về giá thuê, thống kê của JLL cho thấy tính đến quý 4/2017 tổng tiền thuê đất ở khu kinh tế trọng điểm phía Nam đạt mức trung bình 72 USD / m2 / năm, tăng 3,3% so với năm trước. Theo địa bàn, tiền thuê đất của TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực, gần gấp đôi so với mức trung bình toàn khu. Giá thuê đất tại các thành phố khác có xu hướng tăng, dao động trong khoảng từ 3 - 5 USD / m2/ chu kỳ thuê. Giá thuê nhà xưởng tương đối ổn định so với các quý trước, từ 2 - 5 USD/ m2 / tháng.


Giá thuê đất tại TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực.
Giá thuê đất tại TP.HCM luôn dẫn đầu khu vực.

Theo dự báo của JLL, trong năm tới sẽ có một khối lượng nguồn cung mới. Hơn 1.300 ha đất dành cho phát triển Khu Công Nghiệp sẽ được đưa vào thị trường, chủ yếu đến từ các giai đoạn mở rộng của các dự án hiện có. Ngoài ra, nhu cầu sẽ tiếp tục mạnh mẽ hơn đối với các sản phẩm công nghiệp. Tỷ lệ lấp đầy và tỷ lệ tăng trưởng cho thuê dự kiến sẽ tăng cao hơn do nhu cầu thuê tốt và triển vọng kinh tế tích cực. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhà xưởng chất lượng tốt và các dịch vụ liên quan trong các khu công nghiệp cũng sẽ tăng mạnh trong năm 2018.

 

TRÍ THỨC TRẺ

 

Đăng nhập
Tên truy cập
Mật khẩu
Quên mật khẩu ? Đăng ký
Thoát
Phục hồi mật khẩu
Nhập tên đăng nhập và địa chỉ email đã đăng ký tài khoản.
Tên đăng nhập
Email
Gửi Đóng